โบท็อกกราม

โบท็อกกราม เปลี่ยนกรามใหญ่ กรามหนา เป็นหน้าเรียว

โบท็อกกราม สำหรับใครที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับแบบเป็นธรรมชาติ แต่ยังไม่รู้ว่าจะฉีด BOTOX ที่ไหนดี โบท็อกกรามมักจะเป็นหัตถการแรกที่หมอแนะนำให้คนไข้ทำ เนื่องจากเห็นผลชัดเจนในคนที่กล้ามเนื้อกรามใหญ่ ผลข้างเคียงน้อย ราคาไม่แพง และโครงหน้าของคนไทยส่วนมากมักจะใช้วิธีการปรับรูปหน้าด้วยโบลดกรามได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แต่หลายๆ คนอาจจะผิดหวังจากการฉีดโบลดกราม ฉีดโบหน้าเรียว ถ้าถ้าเจอหมอที่ไม่ชำนาญหรือเจอของปลอม ก็อาจเกิดผลข้างเคียงตามมา เช่น ยิ้มไม่สุด แก้มตอบ แก้มห้อยกว่าเดิม ดื้อยา เพราะเจอยาปลอม

ดังนั้นหมอจึงอยากแนะนำข้อมูล สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลก่อนตัดสินใจอยากโบท็อกกราม ฉีดโบลดกราม ควรเลือกคลินิกที่ไหนดี ยายี่ห้อไหนดี มีข้อควรระวังอะไรบ้าง เป็นข้อมูลศึกษาดังนี้

โบท็อกกราม ฉีดกับใครที่ไหนก็ได้ ?

โบท็อกกราม หรือ ฉีดโบลดกราม ถ้าฉีดผิดวิธีด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้องมีผลเสียหลายอย่าง ดังนี้
1. กรามลด แต่แก้มตอบ ทำให้แก้มส่วนหน้าห้อยลง
2. ยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด ปากเบี้ยว (แม้แต่ฉีดกับหมอที่เก่ง ๆ ก็มีโอกาสเกิดได้ แต่น้อยมาก ๆ)
3. ถ้าเจอยาปลอม ยาหิ้ว จะได้ผลดีในครั้งแรก ๆ จะเริ่มดื้อยาในครั้งหลัง ๆ และจะไม่สามารถฉีดตลอดชีวิต และหมอกระเป๋าจะไม่สามารถหาซื้อยาแท้ได้ครับ เพราะตามกฏหมายบริษัทยาจะขายยาให้กับแพทย์ที่มีใบอนุญาติเท่านั้น ดังนั้น ยาที่ขายกันตามอินเตอร์เนตราคาถูกๆจึงเป็นยาหิ้ว ยาปลอมทั้งหมด

ยาจริง ยาปลอม จะรู้ได้อย่าง

1. โบท็อก ไม่ว่าราคาจะถูกหรือแพงแค่ไหนตอนที่กำลังจะฉีด ต้องให้หมอ แกะกล่อง เปิดขวดใหม่ (เพื่อจะได้เห็นตอนเปิดขวดใหม่ เพื่อความมั่นใจ 100%)
2. ให้หมอผสมยาต่อหน้า ยาแท้ทุกยี่ห้อ จะมาในรูปแบบผลึกแห้ง ๆ ขาว ๆ ที่ก้นขวดไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือลงไปเพื่อละลายตัวยาออกมาฉีด 1 ขวด จะมี 50 U และ 100 u
3. ในขั้นตอนการผสม บางคลินิก จะอ้างว่าไม่สามารถผสมให้ดู เพื่อป้องกันการติดเชื้อ หรืออ้างว่า ป้องกันสูตรยา อันนี้ต้องระวังนะคะ อาจจะเจอยาปลอมสอดใส้ใส่มาในขวดแท้
4. หลังฉีด ขอกล่องและขวดยากลับบ้าน หรือ ถ่ายรูปกล่องและขวดเก็บไว้ตรวจสอบ
5. ขั้นตอนการตรวจสอบยาแท้ สามารถดูได้ที่ภาพประกอบด้านล่าง

โบท็อกกราม กี่วันเห็นผล

คนที่อยากฉีดโบท็อกกราม แล้วต้องรีบออกงานออกเดทแบบด่วนๆ หน้าต้องเป๊ะก็ไม่ต้องกังวล เพราะการฉีดโบลดกรามจะเริ่มเห็นผลใน 2 อาทิตย์ กรามจะนิ่ม ไม่เด้งและยุบได้ประมาณ 10% จะยุบเต็มที่ใช้เวลา 2 เดือน แต่ระยะเวลา 2 อาทิตย์ ก็จะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลง

โบท็อกกราม ราคาเท่าไหร่ อยู่ได้กี่วัน
ในการฉีดโบลดกราม ระยะเวลานั้นแล้วแต่ละยี่ห้อ แต่หากเป็นตัวยาที่ผ่าน อย. ไทยที่นิยมใช้กัน จะอยู่ประมาณ 4-8 เดือน ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตแต่ละบุคคล ส่วนของทางธารารินคลิกเองได้เลือกใช้ตัวยา 2 ยี่ห้อด้วย คือตัวยาจากเกาหลี และอเมริกา ซึ่งก็จะมีราคาและอายุแตต่างกันตามตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

โบท็อกกราม หน้าเรียว เจ็บไหม แล้วต้องฉีดบ่อยแค่ไหน

ในการฉีดโบสำหรับลดกรามนั้น ใช้เข็มขนาดเล็กที่สุดจึงทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บน้อยมาก และแพทย์จะฉีดตามบริเวรกล้ามเนื้อ ประมาณ 2-4 จุดใช้เวลาเพียง 5-10 นาที
ส่วนระยะเวลาการฉีดนั้น ไม่ควรจะฉีดถี่เกินไป แต่ก็ไม่ควรเว้นระยะห่างนานจนเกินไป โดยควรเว้นระยะห่างการฉีดโบลดกรามแต่ละครั้งอย่างน้อย 3 เดือน และไม่ควรเว้นเกิน 5-6 เดือน เพราะหากเว้นระยะนานจนเกินไป จะทำให้กล้ามเนื้อกลับมาทำงานได้ปกติ อาจทำให้กล้ามเนื้อกรามกลับมามีขนาดใหญ่เท่าเดิม และอาจจะต้องใช้ปริมาณการฉีดเพิ่มขึ้นในการฉีดครั้งถัดไป ทั้งนี้ระยะเวลาก็ขึ้นอยู่ขึ้นอยู่ยี่ห้อที่ฉีด

ตัวอย่างผลการปรับรูปหน้า โดยทีมแพทย์ Tararin Clinic

โบท็อกลดกราม

โบท็อกกราม

*ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล*

หากมีข้อสงสัยปัญหาการปรับรูปหน้าสามารถปรึกษากับคุณหมอฟรี ทาง Inbox  FB และ Line นี้ หรือเข้าปึกษาคุณหมอฟรี ได้ที่ธารารนิคลินิกทุกสาขาไม่มีค่าใช้จ่าย

ธารารินคลินิก สาขาขอนแก่น 093-096-0827 Line Id : @tararinkkn ธารารินคลินิก สาขามหาสารคาม 093-096-0829 Line Id : tararinmsk ธารารินคลินิก สาขาร้อยเอ็ด 093-096-0828 Line Id : tararinroiet ธารารินคลินิก สาขาสุรินทร์ 098-002-6735 Line Id : @tararinsr

ธารารินคลินิก สาขาขอนแก่น
ที่ตั้ง : ตรงข้ามตลาดจอมพล ถนนกสิกรทุ่งสร้าง 1/76 หมู่ที่ 13 ถ.กสิกรทุ่งสร้าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Line 👉 https://lin.ee/ygwQWvV
Facebook 👉 https://fb.com/tararinclinic
Tel 👉 0930960827
แผนที่ 👉 https://goo.gl/chwNdS
———————————————————
ธารารินคลินิก สาขามหาสารคาม
ที่ตั้ง : หน้าตลาดโต้รุ่งเทศบาล 90,92 ผังเมืองบัญชา ต.ตลาด อ.เมือง จ. มหาสารคาม 44000
Line 👉 https://lin.ee/3soh0wD
Facebook 👉 https://fb.com/tararinmahasarakam
Tel 👉 0930960829
แผนที่ 👉 https://goo.gl/bksZAo
———————————————————
ธารารินคลินิก สาขาร้อยเอ็ด
ที่อยู่ : ถนนเรียบคลองรอบเมือง หลังร้อยเอ็ดซิตี้ 56/2 ถ.รอบเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด 45000
Line 👉 https://lin.ee/zaWJjjz
Facebook 👉 https://fb.com/tararinroiet
Tel 👉 0930960828
แผนที่ 👉 https://goo.gl/maps/KbWtyLeC44Zbx9rg8
———————————————————
ธารารินคลินิก สาขาสุรินทร์
เยื้อง Big C ก่อนแยกโคกปลัด 173-174 ถ.สุรินทร์-ศรีขรภูมิ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
Line 👉 http://line.me/ti/p/~@tararinsr
Facebook 👉 https://fb.com/tararinsurin
Tel 👉 0980026735
แผนที่ 👉 https://goo.gl/DBmSUL

About the Author

You may also like these