botox น่อง

วิธีทำขาเรียวเล็กแบบเกาหลี จากขาใหญ่ น่องโต ฉบับเร่งด่วน

ลักษณะรูปร่างของขาแต่ละคนนั้นจริง ๆ ก็ไม่สามารถบังคับได้ เพราะการที่คนเราจะขาใหญ่ขาเล็กนั้นปัจจัยส่วนใหญ่ก็มาจากกรรมพันธุ์เพราะรูปร่างแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ปัจจัยที่สองมากจากการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการยืนทำงานที่มีการยื้อเขย่งอยู่ตลอดเป็นเวลานานนักกีฬาที่มีการใช้กล้ามเนื้อหนัก ๆ ทำให้กล้ามเนื้อน่องโตขึ้น หรือมีลักษณะเด่นชัดขึ้นกว่าปกติ ทำให้สาว ๆ หลายคนไม่ค่อยมีความมั่นใจ

ลดขาใหญ่น่องโต ได้อย่างไร

น่องโต น่าจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ หลายคน การมีน่องโต นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ คือ น่องโตเพราะมีไขมันเยอะซึ่งก็เกิดจากความอ้วน น่องโตเพราะกล้ามเนื้อ ในการแก้ปัญหานั้นเราก็ต้องทราบก่อนว่าน่องของเราที่ใหญ่โตนั้นเป็นเพราะสาเหตุอะไร เพราะจะได้รักษาอย่างถูกวิธี การจะช่วยลดขาใหญ่กล้ามน่องโตให้กลายเป็นขาเรียวเล็กได้นั้นมาดูกันว่ามีวิธีอะไรบ้าง

1. ขาเรียวด้วยการออกกำลังกาย

วิธีลดน่องด้วยการออกกำลังกายเหมาะกับคนที่มีส่วนของไขมันเยอะการออกกำลังแบบคาดิโอหรือการบริหารกล้ามเนื้อแบบโยคะก็ช่วยได้แต่อาจจะต้องใช้เวลานานและใช้ความพยายามอย่างมาก แต่ก็เป็นผลดีระยะยาวต่อสุขภาพของเราด้วย เพราะการออกกำลังกายไม่ได้แค่ช่วยลดสั่ดส่วนของน่องลงเท่านั้น แต่ได้ลดสัดส่วนในจุดอื่นๆ ไปด้วยในตัว เรียกกว่าผอมไปเลย

ขาเรียวด้วยการออกกำลังกาย

ลดการออกกำลังกายแบบหนักหน่วง

การออกกำลังกายแบบหนักหน่วง เช่น การปั่นจักรยาน กระโดดเชือก การวิ่งด้วยความเร็ว วิ่งขึ้นเขา ยกตัวอย่างการวิ่ง จะต้องวิ่งอย่างถูกวิธี โดยยืดอก ตัวตรง ก้าวเท้าไปข้างหน้า และเอาส้นเท้าลงพื้นก่อนเหมือนการเดินเพื่อป้องกันการรองรับน้ำหนักที่มากเกินไปของน่องขา ห้ามวิ่งด้วยการใช้ปลายเท้าลงเด็ดขาด และห้ามวิ่งเร็วแบบร้อยเมตรหรือแบบนักลมกรด และที่สำคัญไม่ควรวิ่งขึ้นเขาหรือถ้าใช้เครื่องวิ่งก็ไม่ควรปรับโหมดความชัน ให้วิ่งแบบพื้นเรียบ ๆ ซึ่งจะช่วยลดทั้งขนาดกล้ามเนื้อและไขมันส่วนเกินบริเวณน่องและทั่วร่างกายอีกด้วย แถมยังทำให้ขาดูเรียวกระชับขึ้นมาด้วย

ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่มีแรงกระแทกน้อย ๆ อย่างเช่น การว่ายน้ำ การเดิน การออกกำลังกายหลาย ๆ ประเภทสลับกัน รวมไปถึงการออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรีหรืออีลิปติคอล (Elliptical) ซึ่งเป็นเครื่องที่มีแรงกระแทกน้อยมาก และอย่าลืมปรับระดับแรงต้านให้น้อยลงด้วย

เล่นโยคะหรือพิลาทิส

ลดน่องใหญ่ด้วยการยืดกล้ามเนื้อสักหน่อยด้วยการเล่นโยคะหรือพิลาทิส จะช่วยให้กล้ามเนื้อที่เป็นลูก ๆ บริเวณน่องดูเรียวลงได้ เพราะจะเป็นการเน้นฝึกแบบยืดกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ รวมถึงกล้ามเนื้อน่องด้วย สำหรับท่าง่าย ๆ ก็เช่นท่าดันกำแพงด้วยการหันหน้าเข้ากำแพง แยกท้าโดยให้เท้าข้างหนึ่งห่างจากกำแพงประมาณ 1 ฟุต ส่วนเท้าอีกข้างให้ห่างจากกำแพงประมาณ 3 ฟุต มือสองข้างยันกำแพง ขณะที่ออกแรงดันกำแพงขาข้างที่ยืดไปข้างหลังควรอยู่ในแนวเส้นตรง ส่วนขาที่อยู่ด้านหน้าให้งอเล็กน้อย แล้วออกแรงดันค้างไว้สัก 30 วินาที แล้วหยุดพักเล็กน้อยแล้วเปลี่ยนข้างทำไปเรื่อย ๆ ถ้าทำถูกวิธีคุณจะรู้สึกตึง ๆบริเวณด้านหลังของขานอนหงายกับพื้น ชันเข่าขึ้นให้ชิดกัน ส่วนฝ่าเท้าให้วางราบกับพื้น มือทั้งสองข้างวางคว่ำฝ่ามือไว้ข้างกาย แล้วยกขาข้างหนึ่งขึ้นมาเตะอากาศข้างบนอย่างรวดเร็ว ข้างละประมาณ 10-20 ครั้ง แล้วทำสลับกันทีละข้างให้ได้ประมาณ 5-10 รอบยืนเอามือทั้งสองข้างเท้าเอว แยกเท้าทั้งสองข้างให้ห่างออกจากกันพอเสมอกับช่วงไหล่ แล้วเหวี่ยงเท้าข้างหนึ่งไปข้างกายทั้งขวาและซ้ายให้สุดทางจนปลายเท้าแตะพื้น ทำสลับข้างละ 15 ครั้ง และทำซ้ำให้ได้ 5-10 รอบ ซึ่งเอวก็จะหมุนตามไปด้วยในลักษณะเป็นการวาดเท้าเป็นครึ่งวงกลม จะรู้สึกว่าขาและน่องที่เหวี่ยงจะเหยียดเกร็ง

2. ทำ Veser ดูดไขมันน่อง

Veser ดูดไขมันน่อง เหมาะกับคนที่มีไขมันเยอะกว่ากล้ามเนื้อ
Vaser ดูดไขมัน (VibrationAmplification of Sound Energy at Resonance) เป็นเทคโนโลยีในการสลายเฉพาะเซลล์ไขมันโดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อข้างเคียงโดยเฉพาะเส้นเลือดและเซลล์ประสาทบริเวณรอบๆ และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันอื่นๆ ก้อนไขมันเสียหายหรือถ้าจะถูกกระทบกระเทือนบ้างก็น้อยมาก ทำให้ช่วยลดการเกิดรอยบวมช้ำหลังการทำ และผลการรักษาได้ผลดีกว่า คนไข้ฟื้นตัวได้เร็วกว่าการกำจัดไขมันทั่วไป เป็นวิธีการลดน่องได้อย่างรวดเร็วทันใจ การดูดไขมันน่อง ด้วย VASER LipoSelection สามารถตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างตรงจุดที่สุด ไม่ต้องพักฟื้น แต่หลังทำเสร็จอาจจะเห็นรอยเข็มตรงจุดที่ดูดแต่จะค่อย ๆ ภายใน 1-2 สัปดาห์

ทำ Veser ดูดไขมันน่อง

3. Botox น่อง

โบท็อกซ์ คือ สารจากธรรมชาติที่เป็นโปรตีนบริสุทธิ์สกัดจากแบคทีเรียที่มีประโยชน์ชนิดหนึ่งซึ่งจะช่วยคลายกล้ามเนื้อบริเวณที่หดตัว โดยหลังการฉีดโบท็อกซ์แล้วตัวยาจะจับตัวกับปลายเส้นประสาทที่เชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยลดเลือน เมื่อกล้ามเนื้อไม่เกร็งตัวแล้ว โบท็อกซ์ยังจะช่วยส่งผลปรับลดขนาดกล้ามเนื้อ ช่วยให้คุณแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น หลังจากทำการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์ กล้ามเนื้อของคุณจะรู้สึกผ่อนคลาย ร่องลึกจะเริ่มคลายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปและเมื่อเวลาผ่านไปกล้ามเนื้อจะเล็กลง ทำให้ผิวบริเวณนี้เรียบตึงโบท็อกซ์ยังสามารถช่วยลดการทำงานในส่วนของกล้ามเนื้อที่เราไม่ต้องการ ซึ่งจะช่วยปรับรูปหน้าของคุณให้เรียวขึ้นได้อีกด้วย

Botox น่อง เหมาะกับคนที่มีกล้ามเนื้อเยอะกว่าไขมัน ลดน่องด้วยการฉีดโบท็อก หรือโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin) จะช่วยให้ขาเรียวเล็กลงภายใน 1-2 สัปดาห์ ฉีดโบท็อก จะเป็นวิธีเดียวกันกับการฉีดลดกรามให้รูปหน้าเรียวเล็กนั่นเอง หลักการก็คือเมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาตชั่วคราว ทำให้น่องไม่มีกล้ามเนื้อ ผลที่ได้ก็คือขาจะดูเรียวขึ้น การฉีดสาร Botulinum toxin จะฉีดเข้าไปบริเวณมัดกล้ามเนื้อน่องที่เป็นมัดใหญ่ ๆ ข้อดีก็คือ ระหว่างการฉีดไม่ทำให้บาดเจ็บมากนัก ไม่มีบาดแผลหลังการฉีด ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น และสามารถกลับบ้านได้เลย ข้อเสีย ฤทธิ์ยาที่อยู่ได้เพียงชั่วคราวหรือประมาณ 4-8 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ Botox ที่ใช้ และการดูแลของเราด้วย อาจจะต้องมีฉีดซ้ำอีกเรื่อย ๆ

Botox น่อง
ลดขาใหญ่ น่องโต ฉบับเร่งด่วน

ปรึกษา ลดขาใหญ่ น่องโต ฉบับเร่งด่วน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธารารินคลินิกทุกสาขา

ธารารินคลินิก สาขาขอนแก่น
ที่ตั้ง : ตรงข้ามตลาดจอมพล ถนนกสิกรทุ่งสร้าง 1/76 หมู่ที่ 13 ถ.กสิกรทุ่งสร้าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Line : https://lin.ee/ygwQWvV
Facebook : https://fb.com/tararinclinic
Tel : 0930960827
แผนที่ : https://goo.gl/chwNdS
———————————————————
ธารารินคลินิก สาขามหาสารคาม
ที่ตั้ง : หน้าตลาดโต้รุ่งเทศบาล 90,92 ผังเมืองบัญชา ต.ตลาด อ.เมือง จ. มหาสารคาม 44000
Line : https://lin.ee/3soh0wD
Facebook : https://fb.com/tararinmahasarakam
Tel : 0930960829
แผนที่ : https://goo.gl/bksZAo
———————————————————
ธารารินคลินิก สาขาร้อยเอ็ด
ที่อยู่ : ถนนเรียบคลองรอบเมือง หลังร้อยเอ็ดซิตี้ 56/2 ถ.รอบเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด 45000
Line : https://lin.ee/zaWJjjz
Facebook : https://fb.com/tararinroiet
Tel : 0930960828
แผนที่ : https://goo.gl/maps/KbWtyLeC44Zbx9rg8
———————————————————
ธารารินคลินิก สาขาสุรินทร์
เยื้อง Big C ก่อนแยกโคกปลัด 173-174 ถ.สุรินทร์-ศรีขรภูมิ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
Line : http://line.me/ti/p/~@tararinsr
Facebook : https://fb.com/tararinsurin
Tel : 0980026735

About the Author

You may also like these